Sinh mệnh chúng ta đến đây không phải làm đẹp lòng người khác mà tồn tại

12 tháng 4, 2019 1 nhận xét
Trên đời không có người có thể đồng hành cùng bạn đến cuối cùng, dọc đường gió mưa bão táp, tiến bước chỉ có bản thân bạn. Vậy phải làm sao?
Một người sống trên đời nhất định phải gánh vác trách nhiệm. Mà những người sống có trách nhiệm, bất kể thân ở nơi đâu, ở hoàn cảnh nào, họ đều không sợ gập ghềnh trắc trở và phong ba bão táp. Bởi họ biết rằng ý nghĩa cuộc sống chính là chân thực đối diện với sóng gió. Sống để làm người, chúng ta có thể thất bại, nhưng không thể thất bại mà không có cốt cách, thậm chí ý chí đối diện với thử thách cũng không dám có.
Con người giống như ngọc, cần sống có cốt cách. Sinh ra nơi trần thế, đứng ở thế gian, cần có một trái tim nhân hậu khoan dung, càng cần có một phong độ bao dung hết mọi sự việc trong thiên hạ.
Đời người không tránh khỏi có những lúc gió táp mưa sa, gập ghềnh trắc trở. Chúng ta không thể nào lưu giữ được ánh triều dương, cũng không thể nào níu kéo được hoàng hôn, nhưng vẫn có thể có ánh nắng vàng rực rỡ, và có thể tặng người bên cạnh sự ấm áp. Biết cảm tạ tất cả những thiện ý trong đời, thì chúng ta chính là những người hạnh phúc nhất trên thế gian này!
Cái đẹp của năm tháng là ở trôi qua, trong hoa nở hoa tàn. Thời gian làm trầm lắng sự ngông cuồng của tuổi trẻ, khiến họ hiểu được ‘nóng lạnh tự mình biết’.
Trên đời không có người có thể đồng hành cùng bạn đến cuối cùng, dọc đường gió mưa bão táp, tiến bước chỉ có bản thân bạn.
Mỗi ngày bước trên con đường quen thuộc, cho dù đôi lúc có ưu sầu bi thương, thì cũng nên tạo ra những hạnh phúc nho nhỏ thanh đạm.
Làm một bông hoa nhỏ, lặng lẽ nở trong ánh ban mai, cho dù không mỹ lệ thì cũng cần có tu dưỡng, cho dù không diễm lệ thì cũng cần có nội hàm. Sự phong phú của sinh mệnh là ở nội tâm sung mãn, điều tốt đẹp của cuộc sống có cội nguồn từ một tấm lòng thiện lương, chân thật.
Mỗi ngày chúng ta đều đối diện với những phong cảnh khác nhau. Có người thì thương hoa xuân tàn, buồn lá thu rụng, có người thì vui vẻ điềm đạm...
Có lúc nào bạn chán ngán cuộc sống hiện tại, mong muốn một cuộc sống khác? Có lúc nào bạn mải mê nghe câu chuyện của người khác mà quên mất bài ca mà mình cần phải ngâm nga?

Đã bao lần chúng ta đều sợ cuộc sống ngày nào cũng như ngày nào, chán ngán những chuyện vặt vãnh tủn mủn của cuộc sống.
Kỳ thực chúng ta đều là những người phàm trần, không thể không trầm luân trong thế tục. Ngắm hoa nở hoa tàn, nhìn con nước triều lên xuống, rất nhiều lúc cảm thấy phồn hoa đều của người ta, cô độc chỉ riêng mình. Nhưng chỉ có những lúc cô độc mới có thể sắp đặt lại nội tâm thỏa đáng, lắng lòng xuống rồi mới biết chính xác mình muốn gì.
Con người đến với thế gian này, không phải là kéo dài thời gian của sinh mệnh được bao lâu, mà là như đóa hoa trong thời khắc nở - tàn, vẫn dốc sức tỏa hương thơm ngát, vẫn nỗ lực tìm những điều tốt đẹp thuộc về chính mình.
Lấy cảm ơn để trồng một cây bồ đề, trồng ở trong tâm, thì lòng luôn cảm thấy ấm áp đối với cuộc sống, tâm thái như nắng vàng rực rỡ, tích cực vươn lên. Và vận mệnh chính là luôn mỉm cười với những người thiện lương như vậy!
Con người không nên sống quá mệt mỏi, cần học cách giải tỏa áp lực cho mình. Cuộc sống luôn có những hỷ, nộ, ai, lạc kể ra không hết, v.v.. mỗi người đều có quá khứ chẳng muốn thổ lộ cùng ai. Mỗi đoạn đường đều có lên xuống thăng trầm, bầu trời không phải lúc nào cũng sáng trong, trên con đường phía trước cũng sẽ không phải đều là nắng vàng rực rỡ.
Tuy nhiên, bất kể con đường dưới chân cô quạnh thế nào thì đều cần phải là chính mình. Bất kể thế giới có ân tình với mình hay không thì cũng phải trong tâm tồn thiện niệm. Giữ được lòng trân trọng đối với cuộc sống thì năm tháng cũng sẽ đối đãi ấm áp mềm mại đối với bản thân mình.
Giữ được lòng trân trọng đối với cuộc sống thì năm tháng cũng sẽ đối đãi ấm áp mềm mại với chính mình. (Ảnh: facebook)
Sinh mệnh của chúng ta không phải để làm đẹp lòng người khác mà tồn tại. Chúng ta thường thích tô điểm phong cảnh của người khác, ngưỡng mộ bầu trời của người khác mà lại bỏ qua những gì nội tâm mình mong muốn. Thực vậy, người luôn xem trọng ngưỡng mộ cuộc sống của người khác thì sẽ không có cuộc sống tốt đẹp của riêng mình.
Xem mình có vui vẻ hạnh phúc không, nhất cử nhất động đều xem người ta nhìn nhận mình thế nào. Kỳ thực cứ chú ý đến ánh mắt người khác như thế, thì chúng ta chỉ là đang tô điểm cho cuộc đời người khác; những ký ức vội vã kia trong chớp mắt liền quên đi.
Quá chú ý đến ánh mắt người khác sẽ mệt mỏi. Thực ra người khác có thích mình hay không chẳng có gì quan trọng cả, quan trọng là tuân theo nội tâm mình, trở thành một người tốt đẹp mà bản thân mong muốn vươn tới.
Tôi không đủ tốt, tôi không hoàn mỹ, nhưng có sao đâu? Tôi khóc vì tôi chân thực, tôi cười vì tôi lạc quan, tôi đối diện vì tôi kiên cường, tôi nỗ lực vì muốn trở thành chính bản thân mình tốt đẹp hơn.
Cuộc sống chính là kiên trì, cầm ô bước trong mưa, tiến bước trong gió ngược, cuối cùng đi đến bến bờ của hạnh phúc và viên mãn.
Hoa lan trong núi sâu, tuy cô độc mà vẫn ngát hương. Hoa mai nở trong góc hẻm, tuy tịch mịch mà vẫn khoe sắc tươi thắm. Đó chính là đạm bạc và trầm tĩnh. Một số việc dốc sức làm là được rồi, không hổ thẹn với người, không hổ thẹn với bản thân, sống chân thực chính là không phụ người phụ mình.
Nam Phương
Theo Soundofhope

1 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB