Ý nghĩa một bức tranh

6 tháng 5, 2022 0 nhận xét
Hôm nay khi đã bắt đầu trưởng thành mới hiểu được ý nghĩa thực sự của bức tranh, nên thấy nó đẹp, chứ không phải bề nổi trần truồng đến tục tĩu.
Bên tình bên nghĩa bên nào nặng hơn!
Đàn ông chọn cha (gia đình)
Đàn bà chọn con
Bức tranh cho ta thấy người đàn bà không bao giờ chọn sống cho bản thân mà luôn hy sinh cho con mình
Ngược lại người đàn ông có thể bỏ vợ bỏ con chứ không thể bỏ cha mẹ.
Một bức ảnh trần truồng lột tả vẻ sơ khai bản năng ngàn đời.
Một đạo lý trên đời này, con người chỉ nên sống hết mình vì 2 người:
- NGƯỜI SINH RA MÌNH
- NGƯỜI MÌNH SINH RA
Trên đời này ai cũng sẽ phải chết đi, cha mẹ già rồi cũng bỏ ta ra đi. Vậy sao người đàn ông lại chọn cứu cha mình mà bỏ rơi tính mạng con mình.
Vậy là sai hay đúng?
Còn người phụ nữ thà hi sinh bản thân để cứu lấy con mình. Đó là sự cao cả, là tình yêu của người mẹ.
Dù trong tình huống giữa mẹ và con thì chắc chắn người phụ nữ vẫn cứu con mình, không phải họ không yêu cha mẹ mình mà họ biết con họ cần họ hơn.
Còn người đàn ông, họ luôn nghĩ, không lấy được người này họ sẽ lấy người khác, và đứa con này mất đi họ vẫn sẽ có đứa khác, nhưng cha mẹ thì không.
Họ không hiểu rằng tìm được người có thể bên họ suốt cả cuộc đời đã khó mà để sinh ra 1 đứa trẻ còn khó hơn. Cha mẹ chỉ sống với chúng ta nửa cuộc đời, nhưng vợ con sẽ là người đi cùng ta cả cuộc đời.
Xã hội là vậy, phụ nữ cứ hy sinh nhưng điều họ nhận lại càng cay đắng. Họ hy sinh cả tuổi thanh xuân cho chồng con và họ nhận lại từ người đàn ông của họ chỉ là người sinh con và giúp việc không mất tiền thuê.
Phụ nữ họ bỏ cha mẹ theo chồng, để phụng dưỡng người đẻ ra chồng họ, mà đến lúc người đàn ông - đã được họ coi là cả cuộc đời - chấp nhận bỏ họ để theo cha mẹ. Liệu có đáng hay không? Nhưng để nhìn kỹ hơn cũng đừng nghĩ thế mà tội cho người đàn ông trẻ!
Người cha không biết bấu víu vào đâu nên cần cứu cha trước.
Người vợ còn sức khoẻ, bám được vào rễ cây cũng chưa hẳn tuyệt vọng, đứa bé được mẹ giơ cao không lo ướt, tình mẫu tử giúp vợ mạnh mẽ để kéo dài thời gian tạo điều kiện cho chồng cứu cha.
Và nói tóm lại, phụ nữ luôn là những người tuyệt vời nhất! Nên hãy biết trân trọng và yêu thương khi họ còn bên cạnh!
(ST)
4
2 Comments
Like
Comment
Share

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB