Đọc chậm: Nửa đời về sau

28 tháng 4, 2023 0 nhận xét
- *Nửa đời về sau, hãy học được cách trầm tĩnh.
Trong cuộc sống có đôi khi bị người khác hiểu lầm, có rất nhiều chuyện đúng, sai, khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không hoàn toàn đúng, hay hoàn toàn sai…Hãy bình tâm quay vào bên trong nhìn lại chính bản thân với một thái độ tích cực.
- *Nửa đời về sau, hãy học cách cúi mình.
Bạn bất đồng ý kiến với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả.
Lúc này bạn hãy ngồi thật yên và lắng nghe từng hơi thở vào, ra 😌…bạn sẽ nhận ra tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.👌
- *Nửa đời về sau, hãy đừng cảm thấy hối hận.
Cuộc đời là một con đường dài với vô số ngã rẽ, và ta luôn phải lựa chọn không ngừng.. Không có cơ hội nào lặp lại, lựa chọn rồi thì đừng hối hận, có khi do Duyên, do Nghiệp đã thôi thúc khiến mình đã chọn lựa và gắn bó với những gì đã chọn.
- *Nửa đời về sau, hãy giữ gìn sự đơn thuần.
Suy nghĩ quá nhiều, ngược lại càng làm cuộc sống thêm phức tạp, “đơn thuần” thật ra chính là một ân huệ mà trời cao ban cho chúng ta. Cảm nhận mùi thơm của đồ ăn, nhận ra niềm vui của vận động, cùng bạn hữu làm những việc thiện nguyện giúp đời.
- *Nửa đời về sau, hãy trở nên bình thản.
Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản giúp cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ. Dù cho đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm được bình thản, an yên.
- *Nửa đời về sau, đôi lúc hãy ngờ nghệch một chút.
Có những chuyện, cần hờ hững thì hờ hững, điều gì không làm rõ được thì không cần làm rõ, người nào cần lướt qua thì cứ lướt qua…
Nếu như chỉ biết nhớ không biết quên, chỉ biết tính toán mà không biết cho qua, chỉ biết khôn khéo mà lại không biết vụng về… sẽ chỉ làm cuộc sống của chúng ta luôn nặng nề, phiền não.
- *Nửa đời về sau, hãy thỉnh thoảng buông xả bản thân.
Mỗi ngày ăn trái cây rau quả, thực phẩm lành mạnh, đừng cố thỏa mãn những thèm muốn ăn uống, vì thân thể phì nhiêu trong tuổi xế chiều thì nặng nhọc biết bao nhiêu...Tuy nhiên, cũng không nên gò ép bản thân mình quá, hãy thưởng thức mọi hương vị của cuộc sống trong sự chừng mực, sao cho thân được khỏe, tâm được an, được nhẹ nhàng.
- *Nửa đời về sau, hãy thường xuyên chúc phúc cho người khác.
Chúng ta đối đãi với người khác thế nào, họ cũng sẽ đối đãi với ta như vậy. Cho nên, hãy thường xuyên khen ngợi bạn bè, con cháu của mình, thậm chí cả người xa lạ cũng đừng tiếc một lời chúc phúc !
Khi bạn làm cho người khác vui vẻ, bạn sẽ cảm nhận được trong tâm mình dào dạt những niềm vui...
(FB Thích Tánh Tuệ)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB