Kiểm tra tâm lý học

14 tháng 12, 2019 0 nhận xét
Các nhà tâm lý học đã lợi dụng hiệu ứng này để thiết kế những bài kiểm tra tâm lý và tính cách của chúng ta. Đó là những tấm hình có sự kết hợp của nhiều hình ảnh, mà tùy vào sở thích trong tiềm thức của bạn sẽ quyết định bạn có thể nhìn thấy thứ gì đầu tiên.
Bức ảnh đầu bài chính là một bài kiểm tra như thế. Bạn nhìn thấy con gì trước? Hãy xem chúng có ý nghĩa gì.
1. Hổ
Con vật đầu tiên bạn thấy trong bức ảnh này sẽ hé lộ tính cách thực sự của con người bạn - ảnh 2
Bạn có tính cách mạnh mẽ và giàu năng lượng. Bạn khá nóng nảy, dễ nổi loạn, có thể đứng ra lãnh đạo, thường có xu hướng phản kháng lại một lãnh đạo khác và đôi khi tỏ ra vô kỷ luật.
Tham vọng và mục tiêu của bạn là rất lớn. Bạn có thể đạt được thành tựu lớn trong cuộc sống, miễn là chịu khó nghe theo những lời khuyên khôn ngoan từ người khác.
Tuy nhiên, người sở hữu tính cách của hổ không phải lúc nào cũng đúng. Bạn có thể trở nên liều lĩnh, chấp nhận rủi ro và dẫn đến thảm họa cho người đứng sau. Nhưng đa phần mọi người khi tiếp xúc với bạn sẽ khó kháng cự và đều nghe theo, nên điều quan trọng là bạn phải học cách nghĩ trước khi làm, và hiểu được hậu quả có thể gây ra.
2. Đại bàng
Con vật đầu tiên bạn thấy trong bức ảnh này sẽ hé lộ tính cách thực sự của con người bạn - ảnh 3
Bạn là một người có tham vọng, và sẽ làm mọi thứ để đạt được mục tiêu. Bạn rất có phong thái, luôn đứng ra giúp đỡ khi người khác cần, sẵn sàng lên tiếng trước bất công trong cuộc sống. Đây là kiểu người có thể mang lại sự tin tưởng.
Các đại bàng cũng rất tự tin nhưng không tự kiêu. Với gia đình, bạn là kiểu người muốn xây dựng gia đình nghiêm túc, và sẽ không kết hôn chỉ dựa trên cảm xúc.
Nhược điểm của bạn là muốn mọi thứ phải thật rõ ràng, công khai bày tỏ quan điểm, mà không nhận ra các mưu đồ xấu đằng sau.
3. Chó
Con vật đầu tiên bạn thấy trong bức ảnh này sẽ hé lộ tính cách thực sự của con người bạn - ảnh 4
Bạn thông minh, trung thành và tận tụy. Bạn cũng có ý thức rất lớn về sự công bằng, và điều đó ảnh hưởng đến tính cách cũng như sự nghiệp của bạn. Bởi lẽ đôi khi bạn sẽ đấu tranh đến cùng khi cảm thấy có điều gì đó bất công đang xảy ra.
Bạn sẵn sàng để tranh luận rất dài, thậm chí là gay gắt với người khác. Và bởi bạn thông minh nên đa phần là bạn sẽ thắng.
Tư duy của bạn cũng được thể hiện ngay trong đời sống. Bạn luôn biết đâu là thời điểm để gây ấn tượng bằng những lời lẽ thông minh. Và với người khác, họ sẽ hiểu rằng không nên đối đầu với bạn làm gì.
Nhược điểm của các "chó" là không thể chịu nổi sự phản bội, và cũng không thể phản lại ai. Điều này không chỉ xảy ra giữa các mối quan hệ giữa người với người, mà còn là lý tưởng và công việc nữa.
4. Voi
Con vật đầu tiên bạn thấy trong bức ảnh này sẽ hé lộ tính cách thực sự của con người bạn - ảnh 5
Lòng tự tôn, quyền lực, trí tuệ, uy tín và tinh thần vững là những đặc điểm chính trong tính cách của bạn. Những "người voi" cũng khá độc đoán, bướng bỉnh, và thu hút mọi người vì mục tiêu rõ ràng của mình.
Bạn cũng có định hướng rõ ràng về sự nghiệp và địa vị. Nếu so với hổ, voi sẽ thành công vì suy nghĩ cẩn thận từng bước một, chứ không phải vì tham vọng.
Với voi, gia đình là quan trọng nhất. Bạn sẽ cần yêu một người có khả năng biến những suy nghĩ bi quan trong mình thành tích cực, và giúp bạn tự tin hơn vào bản thân. Bạn thường có nhiều bạn bè và người thân xung quanh.
5. Sóc
Con vật đầu tiên bạn thấy trong bức ảnh này sẽ hé lộ tính cách thực sự của con người bạn - ảnh 6
Tính cách của bạn khá năng động, giàu năng lượng, hướng về tính hiệu quả và có trách nhiệm trong công việc. Bạn khá thông minh, có tầm nhìn, và hoạt động không ngừng. Bạn sẽ luôn hướng về phía trước, luôn tự tin và là nguồn cảm hứng cho mọi người.
Đó là lý do vì sao các sóc thường rất nổi bật trong cộng đồng. Mọi người sẽ vây quanh bạn để thấy cuộc sống trở nên tích cực hơn. Năng lượng từ bạn sẽ giúp họ vượt qua khó khăn, dù cuộc sống có mệt mỏi thế nào đi chăng nữa.
Nhược điểm của bạn là không có tính ổn định. Bạn có xu hướng xê dịch nhanh, dễ nhảy việc. Nhưng dù có đi đến đâu, bạn vẫn luôn hướng về gia đình, vậy là đủ rồi.
6. Ếch
Con vật đầu tiên bạn thấy trong bức ảnh này sẽ hé lộ tính cách thực sự của con người bạn - ảnh 7
Bạn luôn thư thái và rất bình tĩnh, không hề vội vã mà dành thời gian để quan sát, phân tích, rồi từ đó mới đưa ra quyết định.
Với mọi người, ếch là một người bạn rất tốt, người có thể sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên. Bạn đủ thông thái để hoàn thành tốt công việc trong cuộc sống.
Nhược điểm của bạn là hay trì hoãn, và đôi lúc vì chờ đợi lâu mà lỡ mất cơ hội tốt. Tuy nhiên, một khi đã đưa ra quyết định, bạn sẽ làm rất nhanh mà không có bất kỳ trở ngại gì.
Bạn cũng có trực giác khá tốt, dễ dàng thoát khỏi các tình huống có phần nguy hiểm. Ngoài ra, bạn là một người khá chăm chỉ và dễ tập trung để hoàn thành mục tiêu.
7. Cá
Con vật đầu tiên bạn thấy trong bức ảnh này sẽ hé lộ tính cách thực sự của con người bạn - ảnh 8
Bạn là người hoạt động trên trực giác. Bạn có khả năng đọc trước dấu hiệu trở ngại trong cuộc sống và tránh được chúng.
Bạn khá bền bỉ, nhưng thường sẽ không tỏ ra phản kháng, mà đi từng bước nhỏ đạt đến thành công.
Tuy nhiên, bạn thích giữ bí mật cho riêng mình, không tỏ ra quá hòa đồng. Ngoài ra, các "cá" rất dễ thay đổi tâm trạng, nhưng người khác sẽ không biết vì bạn không thể hiện nó ra bên ngoài. Thi thoảng, người khác sẽ thấy bạn bí ẩn, dù bạn chẳng cố gắng che giấu điều gì cả. Đơn giản chỉ là do bạn không muốn tốn quá nhiều năng lượng, và chờ đợi thời cơ để hành động thôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB