Đọc chậm

12 tháng 2, 2022 0 nhận xét


Người Thụy Điển có một câu nói xưa rằng: "Tiền có thể cất đi, nhưng thời gian thì không, bạn tiêu thời gian như nào, bạn sẽ sống cuộc đời như vậy."

Cuộc sống của chúng ta, luôn ngập tràn nào là nhà cửa, xe cộ, tiền tài, vật chất. Thực ra, chúng ta nên học cách giảm thiểu những dục vọng vô hạn với vật chất, quay về với một cuộc sống đơn giản, quay về với sự an tĩnh của tâm hồn. Cuộc sống là để "sống", mà "sống" thì không cần quá nhiều vật chất, mà cần "chất lượng".
Đơn giản thường đem lại cho con người ta một cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhõm. Trong một cuốn sách về sự tối giản có viết như này: "Cuộc sống ít vật chất luôn có thể khiến con người ta cảm thấy tự do, đem lại cho họ sức sống mạnh mẽ, khiến con người ta tràn đầy hy vọng và mục tiêu. Nó cho phép con người thăng cấp về mặt tinh thần, chứ không phải trở thành một kẻ bị lấp đầy bởi vật chất."
Con người, thực ra chỉ là khách trong dòng thời gian, những thứ thừa thãi, không chỉ chiếm dụng thời gian, không gian, mà còn khiến thân và tâm của ta mệt mỏi, thậm chí đánh mất đi chính mình. Chỉ khi vật chất đơn giản, cuộc sống mới giản đơn, mới không cảm nhận được sự mệt mỏi, mới thực sự hạnh phúc.
-st-
------
- Đừng vội vã làm gì, mệt thi cứ nghỉ đi -

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB