Cười

28 tháng 6, 2021 0 nhận xét


 KỸ NĂNG NỊNH VỢ

- Thằng em vợ đến nhà chơi, hai anh em đang ngồi nói chuyện thì vợ tôi về.
Vừa bước vào nhà, vợ hất hất mái tóc qua hai bên vai, hỏi:
- Em vừa làm kiểu tóc xoăn mới này! Anh thấy hợp không?
Tôi ngỡ ngàng:
- Trời ơi! Em để kiểu này hợp và trẻ quá! Nãy em vừa bước vào, anh cứ tưởng con bé sinh viên năm thứ nhất mới thuê phòng bên hàng xóm nó vào nhầm nhà.
Vợ nghe vậy thì tủm tỉm cười, rồi lấy xoài, lấy ổi ra gọt cho hai anh em ăn. Xong vợ bảo hai anh em cứ ngồi xem tivi, vợ chạy ù ra đầu ngõ mua con gà luộc với mấy lon bia về cho hai anh em lai rai.
Đợi lúc vợ tôi vừa đi khuất, thằng em vợ mới hỏi tôi bằng giọng thắc mắc:
- Gu thẩm mĩ của anh lạ nhỉ? Em thấy kiểu tóc ấy của chị không được đẹp lắm!
- Không phải là không được đẹp lắm, mà là như con dở hơi mới đúng!
- Vậy sao lúc nãy anh…?
- Anh đâu có ngu mà chê chị mày! Lỡ mồm chê một phát là khổ ngay: Mặt chị mày sẽ hằm hằm, không nói năng gì, đóng cửa phòng cái rầm, rồi vào trong đó nằm lì.
Và anh với mày sẽ phải hì hục đi cắm nước pha mì tôm, chứ lấy đâu ra xoài ngọt ổi thơm như thế này để mà ăn? Cũng sẽ chẳng có bia, có gà để mà lát nữa lai rai.
Rồi sáng mai, chị mày sẽ phi ra quán cắt tóc, bắt chúng nó duỗi thẳng tóc ra để làm lại kiểu khác. Làm kiểu khác là sẽ tốn thêm tiền, mất thêm cả triệu bạc, bằng cả nửa tháng lương làm bục mặt của anh mày!
Thằng em vợ tròn mắt, há hốc mồm nghe tôi nói như muốn nuốt từng lời. Cái ánh mắt nó sao mà ngây thơ, thánh thiện, hồn nhiên và trong veo đến thế, giống hệt ánh mắt tôi… lúc chưa lấy vợ!
( Sưu tầm )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB