NHỮNG BÀI HỌC LỚN từ ĐÔI GIÀY NHỎ

23 tháng 3, 2021 0 nhận xét
1. Một đôi giày, của hãng A có thể có giá nửa tỷ, của hãng B có thể có giá 100 triệu, của hãng C có thể có giá 90 nghìn… Thế nên, xuất thân ở đâu rất quan trọng.
2. Một đôi giày được bán ngoài vệ đường có giá vài chục nghìn, nhưng khi được đem vào một trung tâm thương mại, đặt ở vị trí sang trọng thì nó có thể được bán với giá vài triệu đồng... Thế nên, đặt ở vị trí nào cũng rất quan trọng.
3. Một đôi giày, nếu là mẫu cũ, phần lớn đều rẻ. Thế nên, thay đổi và làm mới bản thân rất quan trọng.
4. Một đôi giày, tồn kho nhiều năm chỉ còn cách hạ giá để bán đi. Thế nên, nắm bắt thời cơ hành động rất quan trọng.
5. Một đôi giày, có người đi 3 năm 5 năm vẫn mới, có người đi chưa được 1 năm đã rách. Thế nên, đối đãi tử tế rất quan trọng.
6. Một đôi giày, cho dù kiểu mẫu có mới thế nào, đi một thời gian cũng sẽ trở nên cũ kỹ. Thế nên, trân quý hiện tại rất quan trọng.
7. Một đôi giày, cho dù thiết kế có đẹp đến đâu, cũng vẫn có tì vết. Thế nên, bao dung rất quan trọng.
8. Một đôi giày, cho dù bề ngoài bóng bẩy đẹp đẽ thế nào nhưng đi không bền thì cũng vô ích. Thế nên, nội hàm rất quan trọng.
9. Một đôi giày, cho dù giá thành đắt hay rẻ, đi không vừa chân cũng mất đi ý nghĩa. Thế nên, phù hợp rất quan trọng.
10. Một đôi giày, cho dù được đánh giá tốt đến đâu, chỉ đặt chân vào thử mới biết. Thế nên, sống được với nhau mới là quan trọng.
11. Một đôi giày, dù được sản xuất ở đâu, nhưng có thể đồng hành trên suốt quãng đường dài là điều hiếm có. Thế nên, duyên phận rất quan trọng.
12. Một đôi giày, nếu chỉ có một chiếc, sẽ không bán được, thậm chí có cho cũng không ai lấy. Thế nên, chiếc còn lại là rất quan trọng.
13. Nếu đã là một đôi giày, bị mất hoặc hỏng một chiếc, thì dù có thay thế bằng chiếc khác y hệt, vẫn mãi mãi không còn là một đôi. Thế nên, thành đôi rất quan trọng, mọi thay thế đều không còn ý nghĩa.
14. Một đôi giày, dù đẹp đến đâu, dù rẻ đến mấy, dù hợp đến cỡ nào... nhưng nếu vợ không cho thì đố bạn dám mua. Thế nên, vợ mới quan trọng.

Những điều trên đều đúng, nhưng vợ đúng hơn. Không nghe lời vợ thì không chỉ là không có giày, mà còn mất cả dép nữa. :D) :D) :D)
ST

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB