Trong lòng bạn đang như thế nào, cuộc sống của bạn là như thế!

22 tháng 12, 2018 0 nhận xét

...Nhiều khi quan sát mình từ bên trong, hay từ bên ngoài, không bằng thấy ra chính mình từ góc nhìn của những người xung quanh. Thông qua những người ấy, bạn mới có thể thật sự hiểu được bản thân mình.

Những gì mà bạn nhìn thấy ở người khác thật ra đều xuất phát từ bản thân bạn. Mọi mối quan hệ của bạn giống như một tấm gương, thông qua chúng, bạn có thể thật sự hiểu được chính mình.

Nếu bạn cảm thấy người khác đang kiêu căng ngạo mạn, thì có thể là bạn đang đố kỵ. Nếu bị kẻ khác chọc ghẹo thì có thể vì bạn đang muốn khoe khoang sắc đẹp của mình. Nếu bạn cảm thấy người bạn đời mất đi tình yêu thương thì biết đâu sâu thẳm trong lòng, bạn đã không còn nhiệt tâm với người ấy nữa.

Đôi khi chúng ta yêu quý một ai đó, rồi lại đột nhiên cảm thấy chán ghét họ, bạn đã chiêm nghiệm là vì sao chưa? Có thể họ đang để bạn nhận ra mặt tối của chính bạn đấy! Điều khiến bạn ghét nhất ở người khác có thể cũng là điều mà bạn không chịu nổi ở chính mình.

Bạn là người thế nào thì sẽ cho rằng người khác là như thế ấy! Những điều bạn không thể tha thứ cho người khác chính là những điều bạn không thể tha thứ cho chính mình.

Một người có đạo đức không tốt sẽ nghi ngờ đạo đức của người khác. Một người sống không trung thực cũng sẽ nghi ngờ sự trung thực của người khác. Một người hay nổi nóng sẽ cho rằng người khác hay tức giận với mình… Liệu bạn có đang đổ tội và oán trách người khác chỉ vì nỗi oán giận của mình hay không?

Cũng như vậy, những gì người khác dè bỉu bạn cũng phản ánh luôn thế giới nội tâm của họ. Họ phê bình bạn, rất có thể là vì họ đang khó chịu với chính bản thân họ, thậm chí bản thân họ có thể chính là “kiểu người” mà họ đang phê bình.

Khi nội tâm an hòa, bạn sẽ dừng việc phê bình người khác cũng như dừng suy tư về nỗi bất bình của mình với người khác. Một người thật sự thiện lương, dù cho bạn đối xử với họ ra sao, những gì họ bộc lộ ra sẽ chỉ là ôn hòa và lương thiện, bởi vì họ chính là con người như vậy.

Còn bạn, hãy cố gắng: gặp bất cứ chuyện gì bất lợi cũng mỉm cười và nhẹ nhàng bỏ qua, hơn nữa hãy làm một bờ vai để người khác dựa vào.
·       
     Một người không biết bơi, cho dù có thay đổi bể bơi cũng không giải quyết được vấn đề.
·       Một người không biết làm việc, cho dù có thay đổi công việc thì cũng không giải quyết được năng lực của mình.
·       Một người không hiểu gì về tình yêu, thì có thay đổi bạn trai, hay bạn gái cũng không giải quyết được điều gì.
·       Một người không biết trân quý gia đình, thì có đổi vợ, đổi chồng thì vẫn vậy.
·       Một ông chủ không hiểu biết, tuyệt đối sẽ không kéo dài thành công.
Bản thân chúng ta là nguồn gốc của tất cả, vậy nên muốn thay đổi hết thảy, đầu tiên phải thay đổi chính mình!
Một niệm lên Thiên đường, một niệm xuống Địa ngục. Trong lòng bạn đang như thế nào, thì cuộc sống của bạn chính là như vậy!...
Sưu tầm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB