Thời Gian & Tình Yêu

14 tháng 2, 2019 0 nhận xét
“Thời gian thật chậm với người đợi chờ,
Rất nhanh với người nhiều sợ hãi,
Thật lâu với người buồn tủi,
Rất ngắn với người muốn ăn mừng chiến thắng,thành công,
Nhưng với người biết yêu thương, thời gian là vĩnh cữu.”
Bạn trẻ thân mến;

Tình yêu vừa là trái đắng, vừa là trái ngọt. Tình yêu vừa là bản hùng ca, vừa là khúc bi ca. Tình yêu làm cho ta sầu luỵ mà cũng làm cho ta thêm sức sống. Tình yêu làm cho con tim ta reo cười như nắng sớm mà cũng làm con tim ta khô héo như đồng khô cỏ cháy. Tình yêu làm cho tâm hồn ta lên ngôi mà cũng làm cho tâm hồn ta đoạ đầy. Tình yêu là sợi dây tơ hồng trói ta với người thương mãi mãi. Tình yêu làm thời gian ngừng trôi, vì thế thi sĩ Shakespeare mới viết: ‘Người biết yêu thương, thời gian là vĩnh cữu.’

Có bạn đang yêu đã sai lầm, nghĩa là bạn đang trải nghiệm đau khổ trong cuộc tình ấy. Sống một cuộc sống cô độc, không tình yêu lâu ngày, bạn nghĩ rằng tình yêu chỉ là một nhu cầu. Bạn ngỡ rằng con tim là một chỗ trống, và tình yêu có thể lấp đầy. Bạn nhìn tình yêu như một điều sẽ phải đến với bạn, hơn là tiếng nói sâu sắc xuất phát từ con tim. Bạn quên đi điều kì diệu nhất của tình yêu; đó là tình yêu là một bông hoa nở ra trong vườn hoa tâm hồn. Hãy nhớ lấy điều này và giữ gìn tình yêu trong trái tim của bạn.

Nếu bạn yêu một người, mà người ấy không yêu bạn trở lại, thì bạn hãy dịu dàng với bản thân mà không cần có mặc cảm thất tình, tuyệt vọng, vì bạn không làm điều gì sai trái cả. Tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy.
Nếu một người nào đó yêu bạn, nhưng bạn không yêu người ấy, thì bạn học tôn trọng tình yêu ấy, vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim bạn, nhưng bạn nhẹ nhàng từ chối nó, mà không nên đáp lại, đừng nhận nó để rồi đau khổ. Tình yêu không phải là bổn phận. Cách bạn cư xử với tình yêu cũng là cách bạn cư xử với chính bạn; mọi con tim đều có cùng cảm nhận về nỗi đau và niềm hạnh phúc, cho dù cách sống và con đường mỗi người có khác nhau.

Nếu bạn yêu một người, và người ấy cũng yêu bạn, nhưng rồi tình yêu lại ra đi, thì bạn cũng đừng nên níu kéo nó hay đổ lỗi cho ai, hãy để nó ra đi. Mọi lý do đều có ý nghĩa riêng của nó, rồi bạn sẽ hiểu.

Hãy nhớ rằng bạn không lựa chọn tình yêu, mà tình yêu chọn lựa bạn. Tất cả những gì mà bạn có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với những điều kì diệu của nó khi tình yêu đến. Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn, thì bạn hãy cảm nhận từng hơi thở của nó, nhưng rồi hãy dang rộng cánh tay để cho nó ra đi mỗi khi tình yêu muốn như thế.

Bạn hãy mang tình yêu đến cho những người đã làm sống lại tình yêu trong bạn, mang tình yêu đến cho những ai thiếu thốn tình thương trong tâm hồn, mang tình yêu đến cho mọi người, mọi loài bằng mọi cách mà bạn có thể làm được.
Chân Pháp Đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB