THAY ĐỔI VÀ..LÒI ĐUÔI

27 tháng 5, 2017 0 nhận xét
1. Một con khỉ rất muốn trở thành người. Nó cũng biết rằng muốn trở thành người, nó phải chặt đứt hoàn toàn cái đuôi của mình. Con khỉ chấp nhận điều đó, quyết tâm chặt đứt một bộ phận trên cơ thể.
Thế nhưng trước khi hành động, nó bị 3 việc dưới đây cản trở:
1. Khi chặt đứt đuôi liệu mình có bị đau không? (Thay đổi nhất định sẽ phải trải qua đau đớn).
2. Sau khi chặt đứt đuôi, liệu có thể vẫn duy trì được tính linh hoạt? (Thay đổi nhất định sẽ phải đối mặt với mạo hiểm).
3. Sống lâu như vậy, từ trước đến giờ luôn có chiếc đuôi trên cơ thể, chiếc đuôi đã tồn tại song song với cuộc đời mình, thật không nỡ vứt bỏ. (Thay đổi về mặt tình cảm sẽ có cảm giác buồn đau).
Thế nên, cho đến tận hôm nay, khỉ vẫn chưa thể hóa kiếp thành người!
Muốn đạt được thành tựu gì đó, phải dám nỡ vứt bỏ, hy sinh một vài thứ khác. Nếu không dám vứt đi những thứ đã có sẵn, chúng ta khó có thể có được thứ tốt hơn!

2. Về sau có một con khỉ chơi face đọc lời khuyên này nên nó rất quyết tâm, tự chặt đuôi mình, đau đớn vô cùng, ngã bệnh suốt cả năm trời. Còn hơn thái giám xưa kia tự thiến. :)
Khi nó tỉnh lại, trời ạ. nó tự hỏi sao nó vẫn là khỉ mà không phải là người. Vẫn râu tóc xồm xoàm vẫn lấc láo đảo điên như đặc trưng nhà khỉ. Ai đi qua cũng trỏ nó cười cợt "èo ơi, con khỉ cụt đuôi". "đúng là đồ khỉ gió".

3. Con khỉ giờ mới hiểu, cái đứa nghĩ ra chuyện khỉ chặt đuôi để thành người là cái đứa nửa người nửa ngợm. Tuy mang hình dáng của người mà tâm hồn chưa tiến hóa. Về cơ bản, thay đổi hình dáng phải từ bên trong. Theo cách nói của người nhà Phật, tướng do tâm sinh, tướng cũng do tâm diệt. Tu tâm mới mong có diện mạo mỹ tú. Khỉ muốn thành người không thể bằng một nhát dao. Có chăng là thành thái giám. :p
Khỉ cụt đuôi cai face dài hạn, cho chừa cái tật đọc cái gì trên mạng cũng tin theo!
ST

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB