Suy Ngẫm: Đừng cãi cọ vì có đi chung với nhau lâu đâu!

28 tháng 11, 2018 0 nhận xét
Một thiếu nữ đang ngồi trên xe buýt. Một người phụ nữ mang đủ thứ lỉnh kỉnh, miệng lẩm bẩm, đến ngồi bên cạnh cô, xô mạnh cô. Bất bình, anh thanh niên bên cạnh hỏi tại sao cô không phản đối và bảo vệ quyền lợi của mình. Cô mỉm cười và trả lời: “Đâu cần phải cãi cọ vì những chuyện nhỏ như thế, có đi chung với nhau lâu đâu! Trạm tới, tôi xuống rồi!”
Đây là một câu trả lời mà mỗi người chúng ta đều có thể xem như điều nằm lòng “Đâu cần phải cãi cọ vì chuyện nhỏ như thế, có đi chung với nhau lâu đâu”
Nếu chúng ta có thể biết được rằng cõi đời tạm của chúng ta là vô cùng ngắn ngủi, cãi cọ tầm phào làm thân tâm mệt mỏi, kiệt sức, và tiêu tốn đi thời gian để sống vui vẻ, hạnh phúc.
Có ai làm mình tổn thương? Hãy bình tĩnh, có đi chung với nhau lâu đâu?
Có ai phản bội, ức hiếp, nói xấu mình? Hãy bình tĩnh, có đi chung với nhau lâu đâu?
Dù họ có gây cho chúng ta buồn phiền, gì chăng nữa, hãy nhớ rằng, quãng đường chung thật ngắn ngủi, có đi chung với nhau lâu đâu.
Chuyến đi chung của chúng ta trong cõi đời dưới trần thế này ngắn ngủi lắm, và không đi trở ngược lại được.
Không ai biết được chuyến đi của mình dài bao lâu! Người dù thương dù ghét, biết mai này có còn gặp lại hay không? Còn gặp nhau bao lâu nữa? Biết đâu trạm tới mình hay người đã phải xuống rồi? Hãy sống đúng như chúng ta chỉ còn một ngày để sống trên cõi đời, sẽ biết đâu là điều cần trân quý!
ST 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB