'10 bài học đắt giá' của ông bố mất con chia sẻ

3 tháng 9, 2017 0 nhận xét

"Đừng chi tiền cho con mà hãy dành thời gian cùng bé. Trẻ chỉ cần được đi dạo, đi bơi, dựng lều... cùng bạn thôi", ông bố người Anh viết.

Một năm trước, anh Richard Pringle trải qua nỗi đau tận cùng khi mất cậu con trai 3 tuổi, Hughie. Cậu bé ra đi đột ngột vì xuất huyết não do một căn bệnh hiếm gặp mắc từ lúc chào đời.
Hiện tại, vẫn đối diện với nỗi mất mát này và tập trung vào việc chăm sóc hai con còn lại, anh Richard đã viết danh sách 10 bài học quan trọng nhất anh nhận ra sau khi mất con. Chia sẻ trên Facebook của anh đã thu hút hơn 14.000 người thích và khiến không ít phụ huynh phải nhìn lại cuộc sống, những gì mình đang làm với con, theo Us Weekly:
Anh Richard Pringle và con trai. Ảnh: Facebook.
1. Hôn và yêu con không bao giờ là thừa.
2. Bạn luôn có thời gian. Hãy dừng việc đang làm lại và chơi với trẻ, dù chỉ là một phút. Chẳng có thứ gì quan trọng lại phải xếp phía sau. 
3. Chụp thật nhiều ảnh và ghi thật nhiều video. Một ngày nào đó, bạn chỉ còn lại những thứ đó thôi.
4. Đừng chi tiền cho con mà hãy dành thời gian với bé. Bạn mua gì không quan trọng bằng việc bạn làm gì. Cùng con nghịch vũng nước, đi dạo, bơi dưới biển, dựng lều... và cười thả ga. Đó là tất cả những gì trẻ muốn. Tôi không thể nhớ được những gì mình đã mua cho con, tôi chỉ có thể nhớ những thứ bố con tôi làm cùng nhau. 
5. Hát cùng con. Khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tôi là con ngồi lên vai hay bên cạnh mình và hát vang bài ca yêu thích. Những ký ức được tạo ra trong các giai điệu. 
6. Trân trọng điều đơn giản nhất. Buổi tối, giờ ngủ, đọc truyện, ăn tối cùng nhau, ngày chủ nhật lười biếng... Hãy tận hưởng và trân trọng những khoảnh khắc giản dị nhất. Đó là những thứ tôi nhớ nhất. Đừng để những khoảng thời gian đó trôi qua vô nghĩa. 
7. Luôn hôn tạm biệt những người bạn yêu và nếu quên, hãy quay lại rồi hôn họ. Bạn không bao giờ biết được liệu đó có phải là lần cuối mình có cơ hội làm việc ấy.
8. Biến những thứ nhàm chán thành việc vui. Đi mua sắm, ra xe, đi bộ tới cửa hàng... hãy làm trò, chọc cười, kể chuyện vui và tận hưởng thời gian ấy. Chúng chỉ là những việc vặt nhàm chán nếu bạn coi là vậy. Đời quá ngắn để không vui.
9. Viết nhật ký. Viết những điều về con khiến bạn thấy cả thế giới tươi sáng hơn. Những câu hài hước con nói, những việc dễ thương con làm. Chúng tôi chỉ thực hiện việc này sau khi mất đi Hughie. Chúng tôi muốn ghi nhớ mọi thứ. Bây giờ chúng tôi viết cho hai đứa con còn lại của mình. Sẽ có những điều bạn muốn lưu giữ mãi mãi và khi già đi bạn có thể nhìn lại, nâng niu từng khoảnh khắc đó. 
10. Nếu bạn đang sống bên, hãy hôn chúc bé ngủ ngon, ăn sáng và cùng con đến trường, đưa con vào đại học. Ngắm con kết hôn. Bạn thật may mắn. Đừng bao giờ quên điều đó. 
VL

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB