Bí mật khiến phụ nữ sống thọ trên trăm tuổi

8 tháng 11, 2016 3 nhận xét

Người phụ nữ vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 109 tiết lộ bí mật khiến mình thọ trên trăm tuổi: ăn cháo yến mạch và tránh xa cánh mày râu.

Đó là cụ bạ Centenarian Jessie Gallan, người thọ nhất còn sống ở Scotland. Cụ cho biết : “Bí quyết sống thọ của tôi là tránh càng xa đàn ông càng tốt. Họ chỉ toàn mang lại những rắc rối không đáng có”. Cụ bà nhấn mạnh: “Tôi tập nhiều bài thể dục, ăn một bát cháo yến mạch ngon bổ vào mỗi buổi sáng, và đặc biệt, tôi không bao giờ kết hôn”.
Cụ bà kỷ niệm sinh nhật lần thứ 109 vào ngày 2/1 vừa qua với bí quyết sống không đàn ông
Cụ bà kỷ niệm sinh nhật lần thứ 109 vào ngày 2/1 vừa qua với bí quyết sống không đàn ông
Cụ Gallan được sinh ra trong một ngôi nhà nhỏ chỉ vỏn vẹn hai phòng ở miền nông thôn Scotland. Suốt thời thơ ấu, bà đã phải nằm ngủ trên tấm đệm rơm chật chội cùng với năm chị em gái khác và một người em trai, trước khi rời khỏi nhà ở tuổi 13 để đi làm nghề vắt sữa bò ở trang trại. Sau đó bà trở thành phụ bếp tại một khách sạn nơi Nữ hoàng nước Anh và thân mẫu của người từng ghé thăm. Bà Gallan hiện tại sống trong một viện dưỡng lão ở Aberdeen.
“Tôi đã luôn lao động chăm chỉ, ít khi đi nghỉ trong những ngày lễ. Tôi đã có những công việc tử tế và được làm việc với những đồng nghiệp tốt bụng. Giờ đây khi đã trên trăm tuổi tôi vẫn không khỏi kinh ngạc khi tự mình chứng kiến những vận đổi sao dời xảy ra trên thế giới này” – Cụ bà 109 tuổi tâm sự. Nhân viên chăm sóc Rebecca Streeter ở viện dưỡng lão nơi bà sinh sống cho hay: “Gallan không bỏ lỡ một buổi hòa nhạc nào, cụ cũng đi lễ nhà thờ vào mỗi chủ nhật. Và tất nhiên cụ có một lối sống khỏe mạnh, chưa bao giờ dây dưa với đàn ông”.
Tuy nhiên, cụ bà cao tuổi nhất thế giới còn sống hiện nay là  bà Misao Oxkawa sẽ chạm mốc 117 tuổi vào tháng 3 năm nay (nếu mọi chuyện vẫn tiến triển tốt đẹp). Quý bà này cũng cùng chung quan điểm với bà Gallan, rằng nói không với đàn ông là biện pháp giúp cuộc sống trở nên đơn giản, thoải mái và dài lâu. Và Misao đã từng kết hôn, nhưng chồng mất sớm (năm 1931) và bà ở một mình từ đó tới nay.
Theo Huffington Post

3 nhận xét:

  • Như Hải nói...

    Thực ra 'tránh xa đàn ông' chẳng qua là để tâm bình an, khỏi 'hỉ, nộ' khổ đau. Khi tâm bình an thì sẽ sống thọ thôi mà, phải k cả nhà?

  • Hà "Béo" nói...

    Úi zời ui, cách đây mấy tuần chúng nó (một nhúm bọn con gái í) không liên lạc được với một anh trong nhóm mà đã làm loạn lên rồi... ha ha

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB