Vì nhau

29 tháng 11, 2016 1 nhận xét
Có hai ông bà cụ sống rất hoà thuận. Ông bà có cả một vườn dưa chuột. Ông cụ thì thường xuyên chăm sóc vườn dưa, còn bà cụ thì thường làm dưa chuột muối.
Ai cũng nói đó quả là một gia đình hạnh phúc. Vị khách nào đến nhà chơi cũng được tặng một bình dưa chuột muối “đặc sản” mang về. Dần dần, những người con lập gia đình và chuyển đi. Nhưng họ vẫn liên tục được bố mẹ gửi cho những hộp dưa chuột muối. Một thời gian sau, ông cụ mất. Các con ngồi cạnh mẹ, an ủi:
- Chúng con biết mẹ rất thích làm dưa chuột muối, nên chúng con sẽ đặt mua hạt giống, sẽ trồng và chăm sóc dưa chuột cho mẹ.
Người mẹ mỉm cười:
- Cảm ơn các con, nhưng các con không cần trồng dưa đâu, vì mẹ thật sự không hề thích làm dưa chuột muối. Mẹ chỉ hay làm món đó vì bố các con thích trồng dưa chuột mà thôi.
Tất cả những người con đều rất ngạc nhiên, chỉ có người con út có vẻ buồn. Bởi vì bố anh từng kể với anh rằng ông không hề thích trồng dưa chuột, nhưng vì mẹ anh thích làm dưa chuột muối nên ông trồng dưa để làm bà vui lòng mà thôi.
--------------------------------------------------------------------------------------
Đây là câu chuyện VUI hay BUỒN?
Nhiều người cho rằng đây là một câu chuyện vui. Ông cụ và bà cụ vui vẻ làm một việc vì nhau, không những thế việc đó còn có ích cho mọi người xung quanh. Nhưng tại sao đó cũng là một câu chuyện buồn? Vì ông cụ và bà cụ không thể thật sự chia sẻ cùng nhau.
Có lẽ, sự chia sẻ bao gồm cả hai mặt: Tôn trọng và yêu quý sở thích của nhau, đồng thời bản thân mỗi người cũng cần được thể hiện cảm xúc và suy nghĩ thật của chính mình.

1 nhận xét:

  • Unknown nói...

    Hơ , chia sẻ thật với nhau làm sao được , bạn có chia sẻ với vợ là bạn có bồ không ? Bạn có chia sẻ với chồng thông tin từ đâu mà bạn biết chồng mình có bồ ko ? ( Hoặc những thông tin mà bạn phải giữ bí mật với chồng , như là tiền riêng , bạn trai riêng thì bạn có chia sẻ với chồng ko ? )

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB