Hành củ bổ 4 để trong nhà và hiệu quả

5 tháng 9, 2016 0 nhận xét
Theo Healthy Food House, hành tây là loại rau củ phổ biến trong bữa ăn của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngoài hương vị độc đáo của nó, hành tây còn có dược tính mạnh mẽ trong việc điều trị và phòng ngừa một số bệnh cho cả gia đình bạn.
Trong y học Trung Quốc Ayurvedic cổ đại, hành tây được xem là loạithực phẩm kỳ diệu và mạnh mẽ trong việc điều trị cảm cúm. Do đặc tính chữa bệnh mạnh mẽ của nó, hành tây đã được công nhận bởi Tổ chức Y tế thế giới như một vị thuốc tự nhiên có hiệu quả trong điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, ho và viêm phế quản.
tải xuống
Hơn nữa, nếu bạn cắt 1 củ hành tây và đặt xung quanh nhà, phòng ngủ vào ban đêm, hành tây sẽ hấp thụ vi khuẩn từ không khí, ngăn chặn chúng xâm nhập vào cơ thể của bạn. Nhất là đối với trẻ em, chỉ cần ¼ củ hành tây ở cạnh giường, bé sẽ không còn ho và mắc bệnh cảm cúm nữa.
Theo các nhà khoa học, tất cả những đặc tính tuyệt vời mà hành tây có được là do các thành phần mạnh mẽ của nó. Cụ thể, nó có chứa các hợp chất sulfuric như sulfoxides và thiosulfinates – hợp chất gây mùi và cay khiến ta chảy nước mắt khi cắt hành tây.
Hơn nữa, những thành phần mạnh mẽ có trong hành tây cũng giúp phòng ngừa và đấu tranh chống lại bệnh tim, ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiều bệnh.
Đặc biệt, hành tây cũng rất giàu quercetin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ hỗ trợ cơ thể trong cuộc chiến chống lại các gốc tự do.
Hành tây chữa cảm cúm
Ngoài việc cắt củ hành tây và bỏ trong nhà, phòng ngủ, nhà bếp, bạn có thể thực hiện chữa cảm cúm bằng cách sau:
Cắt 1 lát hành tây mỏng vừa, đặt lên gan bàn chân rồi đeo tất vào để cố định lát hành. Thực hiện trước khi đi ngủ và tháo bỏ lát hành vào sáng hôm sau. Sau đêm đầu tiên, triệu chứng cảm cúm sẽ suy giảm đi. Thực hiện thêm 1-2 đêm để bệnh cúm bị đẩy lùi hẳn.
Bạn có thể yên tâm về đặc tính của hành tây, tuy gây cay mắt nhưng không làm rát hay bỏng da.
Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB