Thế cũng tốt...

19 tháng 7, 2015 3 nhận xét
(Viết cho một người bạn thân. Chúc bạn tự tin và bình an với quyết định của mình).

Thế cũng tốt. Nàng quấn lại chiếc khăn đang rơi xuống bên vai, rồi dứt khoát bước đi. Phía sau nàng cả một vùng nắng lẫn gió xào xạc. Phía sau ấy, là tất cả những gì đã từng là khắc khoải đau đáu với nàng.

Thế cũng tốt. Nàng đã có được quyết định. Đúng hay sai không quan trọng nữa. Có gì tốt hơn sự thoát ra khỏi vũng lầy giữa níu giữ và rời bỏ? Quyết định được rồi, dù đau đớn cũng vẫn tốt hơn là nhát dao cùn cứ cứa mãi vào tâm nàng.

Thế cũng tốt. Nàng nhớ đến ánh mắt thân quen giờ đã dõi theo một người khác. Trước đây ánh mắt ấy dõi theo nàng cũng âu yếm như vậy. Nàng nhớ đến bờ vai ấy, bờ vai nàng ngả vào với cảm giác được che chở, như ốc đảo thanh bình. Giờ đây bờ vai ấy là chỗ dựa, chở che của một mái đầu khác. Nụ cười ấy cũng đã khác xưa rồi...

Thế cũng tốt. Nàng không còn bị dằn vặt và trằn trọc mất ngủ vì những kỷ niệm, vì những hoài bão viển vông, những bức tranh tô vẽ bằng trí tưởng tưởng. Bức tranh ấy, hoá ra chỉ là khung vải vô hồn, trong ấy trống rỗng.

Thế cũng tốt. Nàng đóng lại và cất đi cuốn nhật ký với vô số bài thơ không gửi.  Chả phải giờ đây nàng không phải rút ruột để nhả những câu chữ đầy tâm trạng hay sao!

Thế cũng tốt. Nàng không phải lo lắng mỗi sáng, hôm nay ai đó có ăn sáng hay bỏ bữa, có vui vẻ hay không... Nàng càng không phải dối lòng mình, để nghe thêm những lời làm trái tim nàng tan nát.

Thế cũng tốt. Nàng sẽ tìm đến mấy người bạn thân và mặc cho nước mắt chứa chan, để nghe chúng nói: “ôi dào, đồ ngốc, sao lớn đầu mà vẫn ngốc thế!”, để chúng giễu cợt nàng với những câu nhiếc mắng thân quen. Nước mắt nàng càng rơi nhiều hơn nhưng đổi lại một nụ cười.  Một nụ cười cho dù méo mó vẫn chả tốt hơn là nước mắt bao lần đó sao?

Thế cũng tốt. Vì chẳng có nỗi buồn nào giống nỗi buồn nào. Nàng đâu còn trẻ để mà làm bất kỳ điều gì mong muốn. Giữa một người đàn bà đầy trách nhiệm, đạo đức và một cô nàng nổi loạn bên trong, người đàn bà khô khan ấy cuối cùng đã chiến thắng.

Thế cũng tốt. Có khi lại may mắn cho nàng. Ai biết được. Khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Chúa có bao giờ đóng hết cửa với con của ngài.

Thế cũng tốt. Nàng nghĩ vậy. Tự bằng lòng với mình và thít lại chiếc khăn. Nàng sải bước tự tin với nụ cười nhẹ nhõm hơn trong nắng ấm áp của một ngày mới.

Thế cũng tốt, cũng tốt...

BH 17/7/2015

3 nhận xét:

 • Hoa Co May nói...

  THẾ CŨNG TỐT

  Thế cũng tốt!
  Để một lần dứt khoát
  Bước chân đi, bỏ lại phía sau lưng
  Ở nơi đó, vùng nắng gió xao xác
  Những khắc khoải đau đáu cũng đã từng.

  Thế cũng tốt!
  Khi tự mình quyết định
  Đúng hay sai nào có quan trọng gì.
  Đã biết được giữ hay bỏ là chính
  Đau một lần còn hơn day dứt mãi trong tim

  Thế cũng tốt!
  Đã không còn dằn vặt
  Những kỷ niệm xưa, những hoài bão viển vông
  Không phải nhớ đến ánh nhìn đôi mắt
  Giờ dõi theo người khác mênh mông

  Thế cũng tốt!
  Đóng lại những ký ức
  Những bài thơ chưa gửi đi bao giờ
  Sẽ không còn những vần thơ day dứt
  Rút ruột ra để gửi tới cho người

  Thế cũng tốt!
  Để không còn lo lắng.
  Ngày hôm nay người ấy có vui không?
  Không phải nghe những lời làm tan nát
  Những đau buồn sẽ tan dần hư không.

  Thế cũng tốt!
  Cánh cửa này đóng chặt.
  Có khi mai này cánh cửa khác mở ra
  Sau khổ đau, biết đâu là may mắn
  Chúa luôn luôn công bằng với chúng ta.

  Thế cũng tốt!
  Dẫu mình không còn trẻ
  Nhưng tâm an sẽ cho mình tự tin
  Sải bước đi với một nụ cười nhẹ
  Sau mưa dông, nắng ửng phía chân trời.

  Thế cũng tốt!
  Cũng là rất tốt.

  19/7/2015

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB