Con người có thể hút năng lượng của nhau

18 tháng 10, 2016 1 nhận xét

Con người hay thực vật, động vật nói chung đều có thể hút năng lượng của nhau, theo một nghiên cứu khoa học tại Đức. (Getty)


Con người có thể hút năng lượng của nhau, bởi vậy nếu cảm thấy khó chịu hay mệt mỏi khi ở gần ai đó, bạn nên ít tiếp xúc với họ, một nghiên cứu khoa học mới đây công bố.
Các nhà khoa học Đức đã đặt ra giả thuyết và chứng minh rằng con người có thể hút năng lượng từ nhau, đó là lý do vì sao ở cạnh một số người bạn thấy thoải mái, còn ở người khác lại khó chịu, tất cả là bởi cái gọi là trường năng lượng “tốt” hay “không tốt” từ họ được hút vào bạn.
“Tất cả mọi thứ đều có năng lượng”, đó là tiền đề chính của khoa học và không có gì lạ nếu con người có thể làm biến đổi năng lượng.
Nghiên cứu thú vị này được tiến hành tại Đại học Bielefeld, Đức. Các nghiên cứu viên tại đây đã chứng minh được thực vật có thể hấp thụ năng lượng từ những loại cây cối khác. Người đứng đầu nghiên cứu này là giáo sư sinh học Olaf Kruse. Ông cùng nhóm cộng sự của mình đã khảo sát hành vi năng lượng của loài tảo Chlamydomonas Reinhardtii.
Tảo Chlamydomonas Reinhardtii ngoài việc quang hợp còn sử dụng một nguồn năng lượng phụ từ các loài tảo khác, nghiên cứu phá thiện. Kết quả của công trình khoa học trên đã được công bố trên Naturesite.com.
Cơ thể của chúng ta cũng giống như tảo biển, nghĩa là cũng có khả năng hấp thụ các nguồn năng lượng xung quanh, theo bác sĩ chuyên khoa và là thành viên nhóm nghiên cứu tên là Bader Lee. “Đây chính là lí do tại sao có một số người cảm thấy khó chịu khi họ đang ở trong một nhóm người với nhiều năng lượng và cảm xúc hỗn hợp”, bà Lee cho biết.
“Cơ thể con người tương tự như cây cối, nó có thể hút, hấp thu năng lượng cần thiết để duy trì trạng thái cảm xúc của mình và tiếp thêm sinh lực cho các tế bào, làm tăng lượng cortisol và catabolize. Lượng năng lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu của trạng thái cảm xúc mà bạn đang gặp phải”. 
Điều này giải thích tại sao người ta có thể thay đổi tâm trạng từ lo lắng, căng thẳng, giận dữ đến thoải mái, vui sướng, lạc quan… bà Lee nói thêm.
Nhà khoa học cũng nhận định rằng, nhiều thế kỷ qua con người đã đánh mất khả năng kết nối với thiên nhiên – một trạng thái có thể giúp trao đổi năng lượng để mang lại lợi ích to lớn cho nhân loại.
Nghiên cứu này nhìn nhận tinh thần dưới dạng năng lượng. Đó là cơ sở để giải thích rằng nhiều hiện tượng huyền bí đã xuất hiện khi con người ở tại các trạng thái năng lượng khác nhau.
Theo Peacefulcentury

1 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB