Vitamin C và tuổi thanh xuân

9 tháng 8, 2015 1 nhận xét
Vì sao da bạn bị lão hoá?Theo thời gian, da sẽ bị lão hóa. Tuổi tác nhiều lên, da bạn già đi, đó là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, da bạn còn thường xuyên chịu những tác động oxy hóa gây ra bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài, làm da bị già đi, nhăn và sạm đen. Các yếu tố bên trong như: dinh dưỡng kém, căng thẳng, hút thuốc, rượu bia quá đà… Các yếu tố bên ngoài cũng gây hại đáng kể cho làn da là ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, khói bụi … Các tác động xấu này làm nảy sinh các gốc tự do trong tế bào, và các gốc tự do này tấn công vào tận sâu bên trong lớp trung bì, làm giảm độ đàn hồi của collagen, làm tổn thương da, dẫn đến da bị chùng và biểu hiện là da bị lão hoá.
Khi da lão hoá bên ngoài thật ra là bị lão hoá tận sâu bên trong lớp trung bì. Hiểu được vấn đề này, bạn sẽ thấy nếu chỉ chăm sóc da từ bên ngoài thôi thì sẽ không đủ hồi phục da. Phải chăm sóc da từ bên trong. Theo nghiên cứu khoa học, Vitamin C chính là vũ khí tối ưu chống lại lão hóa da. Hãy cùng tìm hiểu xem “thần dược” này giúp gì cho da. Vitamin C – Thần dược giúp trẻ hóa làn daCó thể nói, vai trò quan trọng nhất của Vitamin C trong cơ thể con người là khả năng kích thích sự sản xuất collagen ở lớp trung bì của da, lớp collagen này bị mất đi, bị suy yếu do quá trình lão hoá, ánh nắng mặt trời và các tác nhân khác gây ra. Collagen là chìa khóa cho một làn da căng mọng. Vitamin C không chỉ thúc đẩy quá trình sản xuất collagen mà còn cung cấp đúng loại collagen quan trọng cho da.

Ngoài ra, Vitamin C đang được sử dụng càng lúc càng nhiều như một thành phần chính trong giải pháp điều trị mụn. Bởi Vitamin C giúp ức chế chất tyrokinase và có khả năng kháng viêm cho tác dụng làm giảm đốm nâu trên da do ánh nắng và khắc phục những vết thâm do mụn để lại. Với nhiều ưu điểm như làm chậm lão hóa trên da, tái tạo da, bổ sung collagen, tạo độ đàn hồi và săn chắc cho da, Vitamin C được coi là thần dược giúp trẻ hoá làn da. Nhưng không phải cứ nạp càng nhiều Vitamin C vào cơ thể, da càng trẻ đâu. Các chuyên gia chống lão hóa khuyên mỗi ngày bạn nên nạp khoảng 500- 1,000mg Vitamin C từ 4 tuần đến 1 năm sẽ giúp chống lại các tác nhân oxy hóa lên làn da, da dần đẹp hơn, nếp nhăn dần mất đi và tình trạng sệ da cải thiện do tăng tổng hợp Collagen. 

ST

1 nhận xét:

 • Như Hải nói...

  Rất chú ý điều này:
  Tại Đài Loan, một phụ nữ chết thình lình với dấu hiệu chảy máu, mũi, mồm, tai và mắt. Khám phá đầu tiên được chẩn đoán là chết vì ngộ độc thạch tín. Nhưng thạch tín ở đâu ra?

  Cảnh Sát mở một cuộc nghiên cứu sâu rộng. Một giáo sư y khoa được mời đến giải quyết trường hợp này. Bác sĩ quan sát tỉ mỉ các thành phần trong dạ dày người chết chưa tới nửa giờ. Bí mật đã được giải quyết..

  Bác sĩ nói "Người chết không tự tử, không bị giết. Bà chết tức tưởi. Mọi người điên đầu! Tại sao chết tức tưởi ? - Bác sĩ nói chất thạch tín được tạo ra trong dạ dày người chết. Người uống Vitamin C mỗi ngày. Vitamin C tự nó không thành vấn đề. Vấn đề là bà ta ăn nhiều tôm vào bữa tối. Ăn tôm cũng không thành vấn đề vì nhiều người trong gia đình bà ta cũng ăn tôm tối hôm đó. Tuy nhiên, cùng lúc bà ta lại uống Vitamin C. ĐÓ CHÍNH LÀ VẤN ĐỀ!

  Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Chicago ở Mỹ qua một thí nghiệm đã tìm ra vỏ mềm của tôm chứa nhiều postasium 5 tổng hợp với thạch tín Arsenic Oxide (As2O5). Những thực phẩm tươi này cũng không độc đối với cơ thể con người.

  Tuy nhiên, ngay lúc đó uống Vitamin C vào, phản ứng hoá học xảy ra, Arsenic Oxide sẽ chuyển thành ADB arsenic anhydride (As203) là chất thường dùng để vẽ viền vàng trên chén đĩa. Chất Arsenic độc này làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết tai, mắt, mũi, miệng.

  Vậy khi uống Vitamin C, không nên ăn tôm có vỏ. Hãy chuyển tin này đến gia đình và bạn bè để phòng ngừa phải cẩn thận khi ăn Tôm và uống thuốc.

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB