Những câu chuyện đời thường

21 tháng 1, 2015 1 nhận xét

Mỗi bức hình dưới đây đều kể một câu chuyện.  Những câu chuyện đời thường, giản dị nhưng có sức lay động tận tâm can người xem. Và bạn có thể rơi nước mắt!
Những người già tại Nhật Bản đã tình nguyện tham gia dọn sạch sau vụ nổ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, để những thanh niên trẻ không gặp phải nguy hiểm khi tiếp xúc với phóng xạ. 

Thông báo tại một cửa hàng bán sách: “Trong giờ bán hàng, giá bán những cuốn sách này là 50 xu/cuốn. Khi hết giờ bán sách, bạn hoàn toàn có thể mượn đọc hoặc giữ cuốn sách nào mình thích, và có thể trả tiền cho chủ cửa hàng sau. Bất cứ khi nào bạn muốn đọc sách mà không có tiền mua, hãy cứ tự nhiên tới đây. Rất chào đón những ai muốn quyên góp sách cho cửa hàng”.Hai người đàn ông ở Na uy cùng giải cứu một chú cừu bị rơi xuống biển.
Trong cuộc thi điền kinh tổ chức tại Tây Ban Nha hồi tháng 1 năm nay, vận động viên người Kenya - Abel Mutal là người chạy nhanh nhất. Tuy vậy, khi gần cán đích, do không hiểu rõ luật thi, Abel tưởng mình đã về đích và dừng lại. Người chạy về đích thứ hai là vận động viên nước chủ nhà Ivan Fernandez Anaya. Anh đã chạy lại gần Abel để ra tín hiệu giúp Abel hiểu rằng đích vẫn còn cách một đoạn nữa, Abel chạy tiếp, Ivan giữ khoảng cách để nhường Abel về đích trước.
Tấm biển đặt trước một nhà hàng nói rằng những bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư sẽ được phục vụ từ 3-5 giờ chiều mỗi thứ 6 hàng tuần.

Nếu bạn đang thất nghiệp, và cần giặt đồ thật tinh tươm để đi dự buổi phỏng vấn xin việc, chúng tôi sẽ giặt giúp bạn miễn phí.Một người đàn ông ở Rio de Janeiro đã đưa cho cô gái vô gia cư đôi dép của mình, khi cô bé đi chân trần trên nền đường bỏng rát vì nắng.

Một người đàn ông Ấn Độ giải cứu những chú mào con khỏi cơn lũ

Một chú mèo con suýt bị ngạt khói trong một trận hỏa hoạn được các nhân viên cứu hộ cho thở oxy.
Một chú gấu trúc hoảng sợ ôm lấy chân cán bộ kiểm lâm sau trận động đất.
Trong một cuộc biểu tình diễn ra ở Brazil, một toán binh lính đã được cử đến để duy trì an ninh trật tự. Khi người dân bắt đầu trở nên quá khích, một người lính đã nói: “Đừng đánh nhau, làm ơn, hôm nay là sinh nhật của tôi !”. Sau đó, đoàn người biểu tình đã cử người đi mua bánh sinh nhật tặng người lính. Một buổi biểu tình có nguy cơ trở thành bạo lực đã diễn ra trong hòa bình!
Một chú sóc ở thành phố Berlin, Đức, bị mắc kẹt ở nắp cống, cảnh sát cứu hộ đã tới để giải cứu cho chú sóc.

Sau cơn bão Sandy xảy ra ở Mỹ, đa số hộ dân bị mất điện, tuy vậy, vẫn có một số gia đình có điện. Lúc này, nhu cầu thông tin bằng điện thoại rất lớn. Một gia đình có điện đã dán thông báo, và cài sẵn các ổ điện ở cổng với thông điệp rằng: “Nhà tôi vẫn có điện, các bạn hãy tự nhiên sạc điện thoại!”

Những đồng xu lẻ được dán ở một quầy phục vụ đồ ăn nhanh tự động, để dành cho những người thất nghiệp, hoặc vô gia cư có thể mua nước hoặc đồ ăn nhẹ.
Giải cứu chú chó nhỏ.

Một cậu bé Ấn Độ đang trút nước từ chai của mình sang chai của những người vô gia cư trên phố

Chủ và tớ chăm sóc cho nhau.
Các em nam sinh tại một trường tiểu học ở bang Minnesota, Mỹ, đã cùng cạo trọc đầu để động viên một bạn học mắc bệnh ung thư.

1 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB