Dẫu thế nào đi nữa ...

6 tháng 12, 2011 2 nhận xét
Nếu khoan dung, sẽ có người cho là bạn dễ dãi. Dẫu thế, hãy tha thứ cho họ.
Nếu tử tế với mọi người, sẽ có người nghĩ bạn có động cơ gì đó. Dẫu thế, hãy cứ cư xử tử tế với người khác và chính mình.
Nếu sống chân thật, sẽ có người muốn lừa dối bạn. Dẫu thế, hãy cứ thành thật với cuộc đời.
Nếu thành công, sẽ có những kẻ cơ hội tìm đến với bạn. Dẫu thế, hãy cứ cởi mở và thật lòng giúp đỡ họ.
Nếu tìm thấy hạnh phúc, sẽ có người ghen tị và tìm cách phá hoại. Dẫu thế, hãy cứ biết vui với hạnh phúc và chia sẻ cho những người khác.
Những điều tốt đẹp bạn thực hiện hôm nay có thể bị lãng quên vào ngày mai. Dẫu thế, hãy tiếp tục làm những điều tốt đẹp.
Bạn mất nhiều năm để vun đắp một cái gì đó và rồi một người khác có thể phá hủy nó trong phút chốc. Dẫu thế, hãy cứ làm những điều bạn tâm đắc.
Có lúc bạn sẽ thất vọng vì đặt lòng tin không đúng chỗ. Dẫu thế, đừng bao giờ tỏ ra bi quan hay chán nản - cuộc sống thà bị lừa còn hơn không dám tin một điều gì.
Bạn trao tặng cho cuộc đời tất cả những gì tốt đẹp nhất của mình, nhưng thường thì người đời vẫn chưa cảm thấy hài lòng. Dẫu thế, hãy cứ trao tặng những gì tốt đẹp nhất.
Dẫu thế nào đi nữa, hãy bỏ qua những điều làm bạn bị xúc phạm, bị tổn thương hay những điều bất công mà người khác có thể đối xử với bạn để tiếp tục sống theo cách mà bạn cho là tốt và đúng nhất. Như thế, dẫu bất cứ lúc nào, và bất kể điều gì có thể xảy ra, bạn vẫn luôn ngẩng cao đầu và không bao giờ phải hổ thẹn hay hối tiếc khi đối diện với lương tâm của chính mình.

(Suy ngẫm -trungtamhotong.org)

2 nhận xét:

  • huongthanhle nói...

    Moi cau...moi chu deu tuyet doi dung va chi li....nhung trong cuoc song moi thu dau co rach roi dc.....co the minh mang dieu tot dep...tham chi rat tot dep cho ai do nhung lai dong nghia voi viec se la ton hai den ai do........kho thatttttt!!!

  • Như Hải nói...

    Thế cho nên khi 'chuẩn bị' định mang điều tốt đẹp đến cho 'ai đó' thì H hãy xem có làm tổn thương 'ai khác' không? Nếu k thì mình lại bị tổn thương vì 'ai khác'(hic).

Đăng nhận xét

 

©Copyright 2011 Thời đi học | TNB